HỘI THẢO ‘’SINH VIÊN NGÀNH KHOA HỌC VẬT LIỆU VÀ DOANH NGHIỆP’’ LẦN 1, NĂM 2019

Ngày đăng: 20/04/2023

Nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày hội sinh viên ngành Khoa học Vật liệu và doanh nghiệp”, sáng ngày 18/05/2019, Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu đã tổ chức buổi “Hội thảo sinh viên ngành Khoa học Vật liệu và doanh nghiệp” lần 1, năm 2019.

Mục đích chính của buổi hội thảo là lắng nghe các góp ý từ phía các doanh nghiệp cho chương trình đào tạo ngành Khoa học Vật liệu và ngành Công nghệ Vật liệu (đang chuẩn bị mở) của Khoa. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và các anh, chị cựu sinh viên của Khoa đã chia sẻ và giải đáp các thắc mắc cho các bạn sinh viên năm thứ tư về việc chuẩn bị hồ sơ xin việc, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng làm việc trong doanh nghiệp và tạo động lực làm việc để thăng tiến bản thân.

Tham dự buổi hội thảo, có 18 doanh nghiệp là các nhà lãnh đạo và quản lý đến từ các tập đoàn và công ty lớn hiện đang sử dụng nhân lực ngành Khoa học Vật liệu của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, bao gồm: Tập Đoàn Masan, Công ty TNHH Nghiên cứu Zeon Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hải Vân, Công ty Delta & Harware Industry, Công ty TNHH Huhtamaki-Phần Lan, Hiệp Hội Saigon Scientist, Công ty TNHH M-Technology, Bioplastic Innovation Group (Hàn Quốc), v.v… Cũng trong buổi hội thảo, các doanh nghiệp đã đóng góp rất nhiều ý kiến để cải tiến chương trình đào tạo ngành Khoa học Vật liệu cũng như xây dựng chương trình cho ngành Công nghệ Vật liệu, trong đó, các đóng góp rất quan trọng chủ yếu tập trung vào đào tạo các kỹ năng mềm, ngoại ngữ, tin học, kỹ năng vận hành các máy móc, dây chuyền sản xuất.

Dự kiến các chương trình kết nối doanh nghiệp sẽ được Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu tiếp tục triển khai tạo thành hoạt động thường niên của Khoa trong giai đoạn sắp tới.