CÔNG TY PYRAMID VIỆT NAM TÀI TRỢ THIẾT BỊ PHỤC VỤ GIẢNG DẠY VÀ NGHIÊN CỨU VỀ LĨNH VỰC NGÀNH CÔNG NGHỆ BÁN DẪN TẠI KHOA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VẬT LIỆU

Ngày đăng: 02/10/2024

Nhóm nghiên cứu linh kiện trở nhớ (IMM) thuộc Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM nhận thiết bị tài trợ từ Công ty Pyramid Việt Nam về thiết bị 4 Channels I-V Controller FX4 và giải pháp điều khiển. Việc thiết kế và thiết lập các vi mạch kết nối với chip là phần tối quan trọng trong các nghiên cứu về thiết bị và linh kiện, chip AI. Hơn nữa, công ty mong muốn mở rộng hỗ trợ cho Khoa các thiết bị nghiên cứu và giảng dạy về thiết kế vi mạch, đo lường linh kiện bán dẫn, và công nghệ bán dẫn nói chung.

Công ty Pyramid Technical Consultants Inc được thành lập vào năm 1986 tại Massachusetts (USA). Đã nghiên cứu và phát triển các giải pháp cho các lĩnh vực nghiên cứu y tế, bán dẫn, vật lý và sinh học. Tiên phong trong lĩnh vực trị liệu bằng hạt từ năm 2004. Công ty Pyramid Technical Consultants Inc là nhà sản xuất các giải pháp, cố vấn công nghệ để giải quyết những thách thức khó khăn nhất và đưa các phương pháp trị liệu tiên tiến bao gồm liệu pháp Flash-proton. Công ty Pyramid Technical tập hợp nhiều chuyên môn và kỹ năng đa dạng bao gồm Hardware, Firmware và Software, cung cấp các giải pháp toàn diện từ thiết kế đến sản xuất. Bên cạnh đó Công ty cũng có nghiên cứu và phát triển một số thiết bị trong đo lường như: Đo dòng điện thấp từ nA, đo từ trường (gauss, tesla), đếm xung, điều khiển điện áp vào ra, cung cấp giải pháp về hạt.

Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quý báu từ Công ty. Đây là bước hợp tác quan trọng nhằm xây dựng các nghiên cứu về ngành công nghệ bán dẫn tại Khoa và Trường.

Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản

Hình ảnh: PGS.TS Phạm Kim Ngọc và nhóm nghiên cứu của Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tham quan Công ty Pyramid Việt Nam

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang học và văn bản

Hình ảnh: PGS.TS Phạm Kim Ngọc và nhóm nghiên cứu của Khoa Khoa học và Công nghệ Vật liệu, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM trao đổi về thiết bị nhận tài trợ từ Công ty Pyramid Việt Nam